Nguyên lý tạo ra các tầng hương nước hoa

dailyscentstore

Hôm nay, Dailyscent chia sẻ một chút về nguyên lý tạo nên các tầng hương nước hoa nhé các đồng thơm 😃
Đây là ý kiến cá nhân mình thôi nhé!!!


Các chai nước hoa được perfumer tạo ra với những ý đồ và cảm hứng khác nhau. ó được dùng 2 hay nhiều loại nguyên liệu có tốc độ bay hơi khác nhau để tạo nên sự chuyển biến về mùi hương.
Dựa theo nguyên lý khác nhau về tốc độ bay hơi, các nhóm nguyên liệu như cam chanh, hoa cỏ, rượu…thường được đưa vào làm Topnote. Tương tự như vậy, các nhóm mùi có khả năng bay hơi chậm hơn sẽ làm Hearth Note và Base note. Bên cạnh đó, có những nhóm mùi hương nó tồn tại xuyên suốt từ đầu đến cuối, như kiểu : xạ hương, oud…
Đấy! Chỉ cần đơn giản là dựa vào tốc độ bay mùi, % nồng độ tinh dầu của từng nhóm mùi là tạo nên được 3 tầng hương rồi !!!! Đơn giản nhỉ!
Oh không, không đơn giản như vậy!! vì lý thuyết là như thế, nhưng để cảm nhận rõ rệt được 2-3 tầng hương, nó khá là khó. Phần lớn các chai nước hoa nó được blend mùi khéo léo, để sự chuyển biến giữa các mùi hương nó liền mạch và mượt mà, nên đôi khi nó đã qua tầng hương thứ 2-3 rồi mà mình …chưa kịp phát hiện. Và có những chai nước hoa nó chỉ đơn giản chỉ có xuyên suốt 1 nhóm mùi, không có nhiều sự chuyển biến về mùi!
Đấy, cơ bản là vậy, còn lựa chọn nước hoa thì…mình thấy có cảm xúc là múc thôi nhỉ!! ( trừ chuyện tiền nong đã cân nhắc:))
#nuochoa#criminalelements#gucci#dailyscent

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *