Top nước hoa nam kinh điển theo nhóm hương – Phần 2: Chủ điểm Aquatic

Tiếp nối chủ điểm cam chanh ở phần 1, phần 2 này Daily Scent sẽ giới thiệu đến bạn những đại diện trứ danh của dòng nước hoa nam hương biển – những mùi hương tươi mát mang hơi thở đại dương bắt buộc phải có trong tủ nước hoa của bất kì quý ông nào.

Sạch sẽ, tươi mát và tráng kiện, nhóm hương nước hay còn gọi là hương biển nổi lên vào những năm 90 và đặc trưng bởi một nguyên liệu mang tên calone, một mùi hương tổng hợp mọng nước, ngon lành như những quả dưa. Nhóm hương này sẽ là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn mùi hương của mình lãng đãng vừa đủ, đặc biệt phù hợp cho môi trường công sở.

Davidoff Cool Water

Là một trong những hương biển nổi tiếng nhất, cái tên kinh điển ra đời vào năm 1988 này chính là dấu hiệu cảnh báo sự càn quét của làn sóng hương thơm mát mẻ sẽ thay thế những nốt cam chanh bằng thông, bạc hà và một chút mùi vị của đại dương. “Cool Water là một cuộc cách mạng trong làng nước hoa nam”, theo nhà nghiên cứu lịch sử nước hoa Roja Dove, “Davidoff trở thành một trong những mùi hương nam giới thành công và có sức ảnh hưởng nhất mọi thời đại – đây cũng là hình mẫu của rất nhiều chai nước hoa khác đến tận ngày hôm nay”.

davidoff-nuoc hoa nam-elle man-1119-davidoff
Ảnh: Davidoff

Acqua di Gio Pour Homme

Tương tự như dòng nhạc Britpop, dù đã có cho mình những tháng ngày hoàng kim trong thập niên 90, công thức hương nhẹ-nhàng-nhưng-xác-thịt best seller nhà Armani từ năm 1996 này vẫn là một trong những tuyệt tác mùi hương nam đến giờ phút này nhờ sự tươi mới và linh động. Nếu đã quen với những hương vani đậm đà hay mùi gỗ trầm, đây sẽ là một luồng “hơi thở” đại dương đầy mới mẻ dành cho bạn.

gio-nuoc hoa nam-elle man-1119-armani
Ảnh: Armani

Issey Miyake L’Eau D’Issey

“Nhà thiết kế Issey Miyake nổi tiếng ghét nước hoa và khao khát tạo ra một thứ hương nghe như nước trượt trên da sạch”, Lizzie Ostrom, tác giả của quyển Nước hoa: Một thập kỉ của mùi hương.

“L’Eau D’Issey mời gọi một sự thỏa mãn từ trái cây mọng nước và nổi tiếng bởi cách ứng dụng hương calone đầy mạnh mẽ”. Mát rượi và tao nhã, đây chính là loại nước hoa mà bạn sẽ muốn mặc cùng một chiếc áo cổ lọ.

issey-nuoc hoa nam-elle man-1119-issey miyake
Ảnh: Issey Miyake

Dolce & Gabbana Light Blue

Ảnh: All beauty

Mặc dù có phần hơi nghiên về hương cam chanh với nốt gỗ ngầm hơn là hương đại dương điển hình, có rất ít những cái tên có thể bắt được tinh thần mùa Hè như Light Blue của nhà Dolce & Gabbana. Nhẹ nhàng và tươi mới, quyện một chút cay nồng, đây chính là người bạn đồng hành hoàn hảo cho hành trang nghỉ mát của bạn. Tất cả những gì bạn cần thêm là một làn da rám nắng, những chiếc quần shorts trắng và một thân hình như của David Gandy và bạn sẽ trông như bước ra từ một chiến dịch quảng cáo.

DGcampaign-nuoc hoa nam-elle man-1119-all beauty

Nguồn: Elleman.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *